date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM TỈNH THANH HÓA

Ngành y tế chủ động công tác Phòng chống dịch do mưa lũ

Ngày 12-10, đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra, giám sát và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh sau mưa lũ tại huyện Thọ Xuân; cấp các cơ số thuốc thiết yếu và kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân trong vùng ngập lụt xử lý nguồn nước sinh hoạt tại xã Xuân Yên và Xuân Thiên huyện Thọ Xuân.

Đi bộ đúng cách có lợi cho bệnh nhân tiểu đường

Theo một nghiên cứu, đi bộ nhanh xen kẽ thong thả giúp người bị tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn là đi bộ đều đều cùng một tốc độ

Đoàn công tác Bộ y tế do PGS- TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Thanh Hóa, cùng đi với Đoàn có lãnh đạo các Cục, Vụ, viện liên quan.

Đoàn Thanh niên trung tâm cùng tham gia hoạt động Báo công dâng Bác hè năm 2019

Thực hiện Chương trình hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên nhi đồng năm 2019. Trong hai ngày 29 - 30/6, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ tình nguyện VYA, cùng các nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã cùng tham gia hoạt động tổ chức Đoàn Đại biểu cháu ngoan Bác Hồ về báo công dâng Bác năm 2019 được tổ chức tại Quảng trường Ba Đình Hà Nội.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp phòng chống một số dịch, bệnh

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng, hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, bệnh sốt xuất huyết và bệnh tay chân miệng tiếp tục ghi nhận số mắc cao.

Phòng chống đột quỵ, sốc nhiệt ngày nắng nóng

Các chuyên gia y tế cảnh báo, sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt có thể gây ra đột quỵ rất nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao, tương đương với đột quỵ do tim hoặc đột quỵ do não.