date
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM TỈNH THANH HÓA

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa

Đăng lúc: 20:37:21 15/08/2023 (GMT+7)

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa. (Quy định tại quyết định số 4317/QĐ-UB của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa  ngày 07/12/2009).

1. Chức năng:

Trung tâm KN Thanh Hóa có chức năng giúp giám đốc Sở y tế trong việc kiểm tra, giám sát và quản lý chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, được sản xuất, tồn trữ, lưu hành và sử dụng trên địa bàn tỉnh, theo quy định của pháp luật.

2. Nhiệm vụ:

2.1 Kiểm nghiệm và nghiên cứu kiểm nghiệm các loại thuốc, mỹ phẩm, kể cả nguyên liệu, phụ liệu làm thuốc, mỹ phẩm qua các khâu thu mua, sản xuất, pha chế, bảo quản, lưu thông sử dụng do các cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm gửi tới và lấy mẫu trên địa bàn để kiểm tra và giám sát chất lượng.

2.2 Xây dựng phương pháp kiểm nghiệm, chỉ đạo và hướng dẫn về mặt chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng các đơn vị hành nghề dược, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh.

2.3 Tổ chức nghiên cứu, thẩm định các tiêu chuẩn cơ sở đối với thuốc và mỹ phẩm, tham gia xây dựng tiêu chuẩn kỹ thuật cấp nhà nước về thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng theo sự phân công của Bộ Y tế. Hướng dẫn việc áp dung các tiêu chuẩn kỹ thuật cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh và kiểm tra, đôn đóc thực hiện các tiêu chuẩn đó.

2.4 Định kỳ báo cáo về tình hình chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh với Giám đốc Sở Y tế, giúp Giám đốc Sở Y tế trong việc giải quyết tranh chấp chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại địa phương; tham gia giải quyết các trường hợp khiếu nại về chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng thuộc lĩnh vực chuyên môn kiểm nghiệm; tham gia vào việc thực hiện các quy chế, chế độ chuyên môn về dược.

2.5 Nghiên cứu khoa học nhằm thúc đẩy các mặt hoạt động của công tác kiểm soát, kiểm nghiệm ở địa phương và phục vụ cho yêu cầu nâng cao chất lượng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng.

2.6 Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chuyên khoa kiểm nghiệm và tham gia đào tạo cán bộ dược ở địa phương.

2.7 Quản lý tổ chức cán bộ viên chức, tài chính, tài sản được giao theo đúng quy định của nhà nước.

2.8 Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc sở Y tế và cấp có thẩm quyền giao.

3. Quyền hạn:

- Tự tổ chức bộ máy, sử dụng nhân lực phù hợp với chức năng, nhiệm vụ.

- Tự chủ xây dựng kế hoạch hoạt động.

- Tự chủ ký kết các hợp đồng nghiên cứu, dịch vụ khoa học và công nghệ.

- Tự chủ về tài chính.

- Tự chủ quyết định giá cả các sản phẩm nghiên cứu, dịch vụ khoa học và công nghệ theo thỏa thuận qua hợp đồng.

- Chủ động trong ký kết các hợp đồng, các thỏa thuận hợp tác với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trên cơ sở tuân thủ pháp luật.

- Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Hôm nay:
Hôm qua: